* Thành phần:
Công dụng:
+ Chữa ho, viêm họng
+ Uống nước ép chanh tươi và mật ong đều đặn hoặc chưng mật ong với tắc.
+ Chữa lành vết thương, làm dịu bỏng và sát khuẩn: Thoa đều đặn 1 lượng nhỏ mật ong lên vết thương hằng ngày để làm dịu cơn đau và tránh nhiễm trùng.
+ Giảm béo hiệu quả: Uống nước ấm có pha mật ong và nước cốt chanh mỗi buổi sáng khi bụng còn đói sẽ rất tốt cho việc giữ vóc dáng thon thả.
+ Làm đẹp: Dưỡng da, giữ ẩm, làm mịn da, trị mụn, trị khô môi, nứt nẻ, giảm thâm quầng mắt, giúp tóc bóng,….
+ Gia vị: Dùng để ướp, phết lên các nguyên liệu (heo, bò, gà, vịt,…) thay cho đường để nướng, quay.
+ Giải khát: Pha mật ong với nước cam, nước chanh hoặc trà để uống giải nhiệt trong những ngày nắng nóng.
+ Trị bệnh đau dạ dày: Sử dụng 1 thìa mật ong + nửa quả chanh + nước ấm, uống trước khi ăn hoặc ăn hỗn hợp bột nghệ + mật ong mỗi buổi sáng thì 1-2 tháng sau cho hiệu quả rất tốt.
+ Ngăn ngừa bệnh ung thư, bồi bổ sức khoẻ tim mạch và tốt cho hệ tiêu hoá.
Bảo quản: Lưu trữ mật ong nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.